Office of Academic Resources and Information Technology

ประชาสัมพันธ์

สพธอ. ขอเชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรายงานผลการสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของคนไทย ปี 2562

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ สพธอ.  กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดทำการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2562 โดยในส่วนของคำถามพิเศษประจำปีนี้มุ่งเน้นสำรวจเรื่องความรู้ความเข้าใจในดิจิทัลไอดี เพื่อให้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำข้อมูลไปใช้ในการกำหนดนโยบาย และสร้างความรู้ความเข้าใจในการพิสูจน์ และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลแก่ประชาชน เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงประโยชน์ สามารถใช้งานระบบพิสูจน์ และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มทร.รัตนโกสินทร์ สำนักงานการศึกษาทางไกล รับสมัครอาจารย์สอนออกอากาศการศึกษาทางไกล ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2562

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมบนพื้นฐานความหลากหลายกลุ่มสาขาวิชาของแต่ละมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง ร่วมกับมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่มีเนื้อหาสาระวิชาการและวิชาชีพขั้นสูงและเป็นการให้บริการวิชาการแก่ประชาชนทั่วไป โดยเผยแพร่ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม สศทท.13 (dltv13) ณ โรงเรียนวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

มทร.ศรีวิชัย เข้ารับรางวัล IPv6 Award 2018 จาก สดช.

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 นายกิติศักดิ์ วัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้ารับรางวัลจากสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอรเวนชันเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร  ในฐานะหน่วยงานที่มีความพร้อมในการบริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตพื้นฐานและบริการที่รองรับ IPv6 ประจำปี พ.ศ. 2561 (IPv6 Award 2018) ทั้ง 5 ด้าน ในระบบ DNS, Mail, Web, DNSSEC และ IPv6 Logo